Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt học sinh dân tộc thiểu số học giỏi

04:20 08/05/2015 Lượt xem: 55748 In bài viết

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã căn dặn như vậy với các học sinh, sinh viên trong buổi gặp gỡ thân mật các em nhân dịp về Hà Nội dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi năm 2014.

Đại diện học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, em Vừ Mí Kỵ, dân tộc Mông, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, hiện là sinh viên Học viện An ninh nhân dân bày tỏ xúc động và vinh dự được tiếp kiến Chủ tịch nước, đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu vượt mọi khó khăn để học tập tốt, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, cùng sự tin cậy của các thầy, cô giáo.

Tại buổi gặp mặt, được sự động viên của Chủ tịch nước, Vừ Mí Kỵ và nhiều em học sinh, sinh viên đã mạnh dạn phản ánh tình trạng cơ sở vật chất trường, lớp học ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn. Học sinh phải ­học bằng đèn dầu do không có điện hoặc lội qua suối đến trường vì không có cầu ở thôn, bản…

“Những vấn đề các cháu chia sẻ, bác sẽ đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan chức năng” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết đồng thời nhắn nhủ: “Các cháu đi học xa nhà nhưng trong lòng vẫn canh cánh nỗi niềm quê hương. Mong rằng với những tình cảm sâu nặng, sau khi tốt nghiệp các cháu sẽ trở về góp sức xây dựng quê hương. Đừng quên miền núi, nơi đã sinh ra mình. Các cháu là những hạt giống đỏ quý giá, cần cố gắng góp sức xây dựng đất nước vươn lên bằng trí tuệ chứ không nên ỷ lại vào tài nguyên”.

Nhắc lại tư tưởng của Đảng ta và Bác Hồ luôn khẳng định thanh niên là rường cột của nước nhà, là chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hiện nay, cả nước đang ra sức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. “Những học sinh, sinh viên giỏi, mong rằng các cháu là một trong những khâu quan trọng tiếp sức vào cải cách giáo dục và dùng tài trí xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” - Chủ tịch nước gửi niềm hi vọng.

Nhóm phóng viên TCDT
(Tạp chí Dân tộc số 167, tháng 11/2014)
[NNL: DH]