09:57 25/03/2013 Lượt xem: 1028
Cách trung tâm xã Thu Cúc (Tân Sơn-Phú Thọ) 18km, bản Mông Mỹ Á nằm cheo leo trên đỉnh núi Củm Cò cao hơn 2000m. Từ năm 1983, đồng bào Mông từ Suối Giàng (Yên Bái) về bám trụ mảnh đất đầy nắng, đầy gió này. Trong cuộc mưu sinh đầy khó nhọc hơn 30 năm, người Mông Mỹ Á không quên cho con em mình xuống núi học chữ, mong một ngày mai tươi sáng. Câu chuyện học chữ của những đứa trẻ nơi đây thật đáng khâm phục.

09:31 15/01/2013 Lượt xem: 340
Ngày hội Văn hoá - Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII đã diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang với chủ đề “Đông Bắc-Miền đất thiêng liêng tươi đẹp”. Với gần 1.000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên quần chúng đã mang đến đêm khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII một chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc, mang đậm âm hưởng và văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc đến từ 9 tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

09:28 15/01/2013 Lượt xem: 350

09:27 15/01/2013 Lượt xem: 365
Dân tộc Cống được xếp vào danh sách dân tộc rất ít người của Việt Nam. Tại tỉnh Điện Biên hiện có hơn 180 hộ đồng bào dân tộc Cống, với 920 nhân khẩu, cư trú tại 4 bản của 2 huyện Điện Biên và Mường Nhé. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, bằng những chính sách, chương trình đầu tư, hỗ trợ, cuộc sống của đồng bào dân tộc Cống đã có những bước phát triển rõ rệt.