Hội thảo góp ý đề án" Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số"

01:47 02/08/2013 Lượt xem: 1031 In bài viết

Tại hội thảo, đại diện các Bộ, ngành Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến vào phạm vi, đối tượng, cơ chế quản lý, sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại và các khoản vay ưu đãi nhằm thu hút nguồn lực của các Chính phủ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, cá nhân ở nước ngoài giúp đỡ, hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số trong giai đoạn 2014-2020.

Theo Dự thảo, những lĩnh vực ưu tiên thu hút nguồn lực quốc tế hỗ trợ ở vùng dân tộc thiểu số gồm: Quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội và phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế; phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; phát triển giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; y tế; bảo tồn và phát triển văn hoá các tộc người...

Hà Hường