Hiệu quả Chương trình 135 ở Quân Khê

10:07 26/11/2014 Lượt xem: 325 In bài viết

Năm 2011, thực hiện Chương trình 135, xã đã xây dựng được 2 công trình từ nguồn vốn Chương trình 135 và chương trình giảm nghèo bền vững: đường bê tông khu 1 xã Quân Khê (theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại A), tuyến đường có tổng chiều dài 888,27m; đường bê tông khu 2 xã Quân Khê (theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B), tuyến đường có tổng chiều dài 414,55m.

Năm 2013, xã xây dựng 2 công trình bằng nguồn vốn giảm nghèo bền vững, gồm đường bê tông xi măng khu 3 xã Quân Khê theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B, tuyến đường có tổng chiều dài gần 0,5 km; đường bê tông xi măng 4 xã Quân Khê theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B, tuyến đường có tổng chiều dài gần 0,5 km. Các công trình xây dựng phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, đã phát huy tác dụng, đạt hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ổn định đời sống, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Từ khi thực hiện Chương trình 135 đã tạo điều kiện cho bà con giao lưu, trao đổi hàng hóa, phát triển sản xuất. Dự án hỗ trợ giống, cây trồng vật nuôi, vật tư sản xuất do xã làm chủ đầu tư đã giúp cho các hộ có điều kiện phát triển kinh tế. Dự án tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã tạo điều kiện cho người dân tăng thu nhập.

Nhà nước đầu tư vào địa phương đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Tuy nhiên, xã Quân Khê vẫn còn nghèo, đời sống người dân còn khó khăn. Do vậy đề nghị nhà nước tiếp tục thực hiện Chương trình 135 để địa phương có điều kiện phát triển bền vững.

Vũ Thiện Doanh
Chủ tịch UBND xã Quân Khê
(Tạp chí Dân tộc số 165, tháng 9/2014)

[NNL: DTH]